0929 899 998

Điểm danh những công dụng thần kỳ của sữa chua

Sữa chua là một món tráng miệng được nhiều ưa chuộng, bởi nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, sữa chua không những tốt cho sức khỏe mà còn là một nguyên liệu hữu ích làm đẹp cho phái nữ. Hãy cùng khám phá những công dụng thần kỳ của sữa chua nhé.

Những công dụng thần kỳ của sữa chua

Những công dụng thần kỳ của sữa chua
Những công dụng thần kỳ của sữa chua

1. Kích thích và hỗ trợ hệ tiêu hóa

Sữa chua có chứa axit lactic, axit này giúp kích thích sự gia tăng số khuẩn lợi trong đường ruột và giúp khử hoạt tính của một số hóa chất gây hại, giảm hoạt tính của các chất gây hại cho đường ruột.

Đồng thời kích thích ăn ngon miệng, giúp quá trình chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, những người mắc các bệnh dạ dày – ruột, như bệnh viêm ruột, đau dạ dày do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori…, có thể giảm bớt triệu chứng nhờ sữa chua.

Mỗi ngày 2 hộp sữa chua giúp cung cấp vi khuẩn có lợi và tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột.

Xem thêm

2. Giảm cholesterol

Sữa chua có tác dụng bình ổn lượng cholesterol trong máu, cải thiện sự cân bằng giữa cholesterol HDL “tốt” và cholesterol LDL “xấu”.

Một nghiên cứu của trường Đại học Tehran (Mỹ) năm 2009 đã chứng mình rằng phụ nữ ăn sữa chua hàng ngày giúp bổ sung probiotic làm cho mức LDL được hạ xuống.

Một số khuẩn trong sữa chua còn có khả năng phân hủy axit mật – một chất dịch tiêu hóa chứa cholesterol.

Khuẩn Lactobacillus trong sữa chua còn liên quan đến sự giảm thiểu nguy cơ tử vong ở những nam giới bị ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.

sữa chua
sữa chua

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa chua có chứa các vi khuẩn sống – một loại vi khuẩn lành mạnh có tên là Lactobacillus. Tiêu thụ sữa chua hàng ngày có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể.

Vì thế, sữa chua được coi là có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống lại bệnh tật.

4. Làm đẹp da

Axit lactic trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của lũ vi khuẩn gây hại cho da.

Sữa chua rất giàu các vitamin như vitamin A, B1, B2, E và caroten có thể ngăn chặn sự oxy hóa các axit béo không bão hòa, giúp bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài và ngăn ngừa khô da.

Bên cạnh đó, sữa chua còn chứa vitamin C có khả năng ức chế việc hình thành sắc tố da rất hiệu quả.

Trên đây là 4 công dụng tuyệt vời của sữa chua, quả là một loại thực phẩm bổ dưỡng đúng không nào. Sữa chua vừa là người bạn tuyệt vời với sức khỏe, vừa có công dụng làm đẹp thần kì với phái nữ.

sua chua 3 tang
sua chua 3 tang
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *