0929 899 998

Bật mí cách làm sữa chua 3 tầng lạ mắt tại nhà

Sữa chua là một món tráng miệng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Hôm nay caferangmoc.net sẽ bật mí cách làm sữa chua 3 tầng lạ mắt.

Cách làm sữa chua 3 tầng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

Sữa chua: 1 hộp

Kem xoài: 75g

Bánh quy socola: 1 hộp

Xoài chín: 1 quả

Hạt dẻ cười: 15 hạt

Túi đựng thực phẩm

Các bước làm sữa chua 3 tầng

Cách làm sữa chua 3 tầng đơn giản tại nhà
Cách làm sữa chua 3 tầng đơn giản tại nhà

Sữa chua 3 tầng cơ bản sẽ gồm 3 tầng nguyên liệu: sữa chua, sinh tố xoài, bánh quy vụn. Nếu thích, bạn có thể làm nhiều tầng tùy ý.

Bước 1: Để làm sữa chua 3 tầng, bạn cần chọn một cái ly cao. Đầu tiên, bạn cho sữa chua vào ly với độ dày khoảng 2-3 cm. Đợi sữa chua chảy lan phẳng đều bề mặt thì cho ly sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi sữa chua đông, cho bánh quy vào 1 túi đựng thực phẩm và nhân hạt dẻ cười vào 1 túi khác. Sau đó dùng chày đập vụn cả hai thứ này. Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm đường vào nếu thích ngọt.

Bước 3: Lấy ly sữa chua ra và bạn rắc một lớp bánh quy vụn dày khoảng 1cm phủ lên trên lớp sữa chua. Cho một lớp xoài xay dày 1cm trên lớp bánh. Cuối cùng, lặp lại lần hai: phủ một lớp sữa chua, một lớp bánh vụn và 1 lớp kem xoài.

sua chua 3 tang
sữa chua 3 tầng

Tùy vào độ cao của chiếc ly mà bạn phủ các lớp dày mỏng cho hài hòa. Sau đó để trang trí cho ly sữa chua 3 tầng thêm phần đẹp mắt, bạn rắc vụn hạt dẻ cười lên.

Vậy là với bí quyết làm sữa chua 3 tầng trên đã giúp cho sổ tay nấu ăn của bạn có thêm một món ăn vặt ngon miệng, lạ mắt cho gia đình mình rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Nếu có thắc mắc hoặc góp ý, bạn hãy bình luận ngay dưới bài viết này nhé.

Xem thêm về Các món ẩm của xứ huế ngon cực kì

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *