0929 899 998

Cách bảo quản cà phê giữ được hương thơm lâu nhất

Dù là cà phê bột hay cà phê hạt rang thì đều có xu hướng mất đi mùi hương ban đầu. Bên cạnh chất lượng của cà phê thì việc bảo quản cà phê tránh không bị mất hương vị vốn có của nó cũng không kém phần quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo quản cà phê giữ được hương thơm lâu nhất.

Cách bảo quản cà phê giữ được hương thơm lâu nhất

Kẻ thù của cà phê là không khí, độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ.

Bảo quản cà phê bột

baoquancafebot
Bảo quản cafe bột

Cà phê bột nên được dùng sau khi mở. Cà phê bột thường được đóng gói với trọng lượng 100g-500g/túi. Vì vậy chúng ta không thể dùng hết ngay trong lần đầu mở túi được. Do đó, chúng ta cần phải có cách bảo quản đúng đắn.

Đầu tiên, để bảo quản cà phê bột bạn cần chú ý là luôn đựng cà phê trong hộp sạch và kín không khí. Với mục đích tránh mùi thơm bay hơi hoặc không khí lọt vào gây ẩm. Có thể chọn hộp thủy tinh, nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng hộp kín mờ đục chuyên dụng.

Thứ hai, bảo quản cà phê hạt rang nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.

Thứ ba, nhiều người lầm tưởng rằng bảo quản hạt cà phê trong tủ lạnh sẽ giúp giữ được mùi vị.

Nhưng không. Khi bảo quản trong tủ lạnh, cà phê bị mất mùi vị do hấp thụ mùi hương của các thực phẩm khác. Bên cạnh đó, khi trữ đông, lượng tinh dầu sản sinh trong quá trình rang sẽ bị mất đi. Từ đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng cà phê.

Bạn nên lưu ý thời hạn sử dụng của cà phê bột. Để đảm bảo hương vị cũng như chất lượng cà phê bột, bạn nên sử dụng trong vòng 1-2 tuần.

Xem thêm:

Bảo quản cà phê hạt rang mộc

Bảo quản cafe trong túi chuyên dụng
Bảo quản cafe trong túi chuyên dụng

Cà phê hạt sẽ giúp bạn giảm thiểu các yếu tố tiêu cực từ môi trường tác động đến chất lượng hạt cà phê.

Cà phê hạt rang nguyên chất luôn thơm ngon hơn cà phê bột đã thêm các hương liệu nhất định để bảo quản được lâu hơn từ nhà sản xuất.

Thời điểm rang cà phê là yếu tố quan trọng trong việc chọn mua cà phê. Bạn nên chọn cà phê hạt rang trong khoảng từ 5 ngày đến 2 tuần.

ca-phe-rang-xay-nguyen-chat
ca-phe-rang-xay-nguyen-chat

Cách bảo quản cà phê hạt rang cũng tương tự như cà phê bột, bạn cần chú ý các yếu tố không khí, độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ.

Để có một ly cà phê chất lượng, thì đối với một người sành cà phê thì sẽ chọn hạt cà phê sạch nguyên chất, chỉ khi uống thì mới xay.

Đối với các quán kinh doanh cà phê thì chỉ nên xay khi khách có nhu cầu mua cà phê bột.

Nếu đối với quán kinh doanh thức uống cà phê thì nên xay lượng đủ dùng trong ngày hoặc khách uống tới đâu xay cà phê tới đó.

Và để có một tách cà phê đậm đà đúng điệu, thì ngoài việc bảo quản cafe giữ được hương thơm lâu, chúng ta phải nắm rõ cách pha cafe phin ngon nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết pha cafe ngon tại đây.

Nếu có thắc mắc hoặc góp ý, bạn hãy bình luận ngay dưới bài viết nhé.

 

> Liên Hệ mua cà phê hạt giá sỉ – lẻ tại Thành Phố Hồ Chí Minh  ( TPHCM)

HOTLINE : 0929 899 998

Địa chỉ : số 8c đường số 02, P Trường Thọ – Quận Thủ Đức – TPHCM

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *